Tin mới

Thứ Năm, 23 tháng 10, 2014

Những món ăn ngon của Sài Gòn - Kì 1

Cơm tấm sườn nướng, bún thịt nướng, bánh tráng trộn, bột chiên, phá lấu,ốc.. là một trong hàng xa số những món ăn nổi tiếng của Sài Gòn. Mỗi khi nhắc đến Sài Gòn, người ta thường nghĩ đến món cơm tấm trứ danh, mùi thịt nướng từ các bếp than lan tỏa khắp các nẻo đường, ở Hà Nội thì chỉ có trong những quán ăn sang, hay tiếng bột chiên xì xèo bên chảo dầu nghe rất vui tai. Đây là những món ăn mà bạn không nên bỏ qua khi đến Sài Gòn.

Trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu cho mọi người những địa điểm ăn uống hấp dẫn ở Sài Gòn với những món ăn ngon, bổ, và rẻ.

1.Cơm tấm sườn
Người Việt Nam ta vốn dĩ xuất thân từ những cánh đồng lúa,từ những hạ gạo thơm nên cơm là lương thực chính trong mỗi bữa ăn hàng ngày. Thế nhưng, vì cuộc sống quá bận rộn nên đôi khi phải dùng bữa bên ngoài, những quán cơm tấm là sự lựa chọn ưu việt cho những cái bụng đang thèm cơm. Nếu là người sành ăn thì không thể bỏ qua cơm tấm Ba Ghiền, đây là một trong những quán cơm khá nổi tiếng ở Sài Gòn với miếng sườn to, chất lượng, gia vị ướp đều, ăn rất vừa miệng.

Một dĩa cơm sườn ở đây có giá khoảng 30.000 đồng, không hề cao so với miến sườn to và chất lượng như thế.

-Địa chỉ: http://lozi.vn/nha-hang/com-tam-ba-ghien-so-84-dang-van-ngu-phuong-10-quan-phu-nhuan-ho-chi-minh

2.Bột Chiên

So với cơm sườn thì món này không được nhiều người biết và mức độ phổ biến không mạnh khi ra đến Hà Nội. Bột chiên là một món ăn của người hoa, một dĩa bột chiên khá đơn giản, chỉ có bột, trứng cùng một chút hành, dưa chua cùng chén nước tương. Tuy nhiên để có được một dĩa bột chiên ngon, thì lớp bột phủ bên ngoài phải được chiên giòn, không bị cháy và nước tương ăn kèm phải ngon. Ở Sài Gòn có rất nhiều địa điểm bán món này, thế nhưng bột chiên Phùng Hưng là một trong những quán bột chiên lề đường lâu đời và mắc nhất ở Sài Gòn.

Một dĩa bột chiên có giá lên đấy 35.000 đồng, khá cao so với giá chung của món ăn lề đường. Thế nhưng bạn sẽ không phải hối hận nếu đã ăn ở đây, ngoài những nguyên liệu thông thường được kể trên, trên dĩa bột chiên còn có lớp gia vị được thêm làm công thức gia truyền của quán, đó là hỗn hợp cải xá bấu, tỏi, ớt bột, được rán trên chảo rồi cho vào ăn chung với bột. Chính lớp gia vị này đã làm nên dĩa bột chiên hấp dẫn của quán mà không có nơi nào có được.

-Địa chỉ: http://lozi.vn/nha-hang/bot-chien-phung-hung-200b-phung-hung-quan-5-ho-chi-minh

Ngoài bột chiên và cơm tấm sườn, còn rất nhiều món ngon ở Sài Gòn mà địa điểm LOZI sẽ tiếp tục giới thiệu cho mọi người ở bài viết sau, cùng chờ đón nhé.

  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

1 nhận xét:

Item Reviewed: Những món ăn ngon của Sài Gòn - Kì 1 Description: Rating: 5 Reviewed By: Unknown
Scroll to Top