Tin mới

Thứ Sáu, 19 tháng 9, 2014

Phở - Món ăn truyền thống của ẩm thực Việt Nam

Phở một món ăn truyền thống từ lâu đời của người Việt Nam, có thể nói phở là ẩm thực đặc trưng nhất cho người Việt Nam. Bạn bè phương xa cũng rất yêu thích món ăn này, mỗi khi du lịch đến đây, phở là món nằm trong danh sách những món ăn không thể bỏ qua và phải thử hàng đầu. Vì sao phở lại hấp dẫn như thế thì đó đôi khi lại là câu hỏi lớn, có khi vì sự đơn giản của nó, cũng có khi vì nó đã gắn bó và quá quen thuộc đến nỗi người ta có thể ăn phở thay cơm.

Món phở bắt nguồn từ những năm 1950 ở miền Bắc, sau đó xâm nhập vào miền Trung và miền Nam và được biến tấu đi để phù hợp với vùng miền. Vậy có gì khác nhau giữa phở ở các miền, phở bắc hay còn hay gọi là Phở hà nội thường ăn kèm với quẩy và có vị mặn đặc trưng, còn ở miền Nam phở Sài Gòn thường ăn kèm với nhiều rau và nước dùng có phần ngọt hơn.

Phở hà nội ngoài phở bò truyền thống còn có phở gà, bánh phở cũng có phần nhỏ hơn là phở ở miền Nam. Ngoài ra, còn rất nhiều món phở khác cũng rấ hấp dẫn giới trẻ hiện nay như phở xào, phở cuốn hay phở chiên phồng.

Một số quán phở nổi tiếng ở Hà Nội như phở “Bắc Nam” ở phố Hai Bà Trưng, phở gà “Nam Ngư”, hay phở “số 10 Lý Quốc Sư” là những địa điểm bán lâu đời và được khách thường xuyên lui đến. Còn ở Sài Gòn không thể không nhắc đến phở Pastuer, phở Hiền Vương (chuyên phở gà) hày hệ thống phở 24.

Ngày nay, vì sự ưa chuộng của nhiều thực khách nên món ăn này đã đi xa hơn ngoài biên giới để đến với các nước như Mỹ,Úc hay Canada và đạt được doanh thu khá cao.

  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Item Reviewed: Phở - Món ăn truyền thống của ẩm thực Việt Nam Description: Rating: 5 Reviewed By: Unknown
Scroll to Top