Tin mới

Thứ Tư, 9 tháng 7, 2014

Ba địa điểm ẩm thực không phải ai cũng biết tại Hồ Chí Minh

Bản thân mình luôn cảm thấy có sức hút đối với những quán ăn trong hẻm, trong ngách hay ở những lề đường mà ít người biết đến. Mang lại cho bạn cảm giác tò mò, muốn khám phá, mặc khác những quán ăn như thế giá cả thường rất bình dân, phù hợp với túi tiền của những người dân lao động và sinh viên, học sinh, nhất là đối với những người có niềm đam mê ăn uống như mình. Ở đây mình đang muốn nhắc đến đó là cari dê trong hẻm. #LOZI sẽ review ngay cho bạn ba địa điểm ăn uống trứ danh tại Hồ Chí Minh ngay bây giờ nhé.

1. Cari dê trong hẻm
Nhắc đến thịt dê, ít nhiều mọi người cũng biết đến huyền thoại về bếp trưởng Bảy Hồng tại quán lẩu dê Bảy Hồng – một người được xưng là bậc thầy và chế biến thịt dê tại Hồ Chí Minh. Nhưng tiếc là hiện tại ông không còn, hiện nay con gái ông đang thay ông quản lý.

Sỡ dĩ nổi tiếng là nhờ quán sở hữu gia vị bí truyền, các loại cari được mua ở chợ rồi trộn theo công thức và tỷ lệ riêng, tất cả đã làm nên đặc trưng riêng của quán.

Không chỉ có món cari dê, các món ăn liên quan đến dê khác của quán đều có sức hút khó cưỡng và độ thơm ngon đến bất ngờ.

Quán bán từ 11g – 22g. Giá: cà ri dê (nhỏ: 100.000 đồng/dĩa, lớn: 130.000 đồng/dĩa), dê nướng, dê hấp gừng (90.000 đồng/dĩa), lẩu dê (150.000 đồng/nồi), ngọc dương tiềm thuốc bắc (600.000 đồng/nồi).
- Địa chỉ: Lẩu dê Bảy Hồng, 149F Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q. 1, TP. HCM.

2. Xôi cade trước số nhà 451 Trần Phú
Không biết có thể nói là “chảnh” hay không, tuy bán xôi nhưng bạn có thể hậm hực ra về mà chẳng mua được gối xôi nào vì chủ quán đôi khi nghỉ đi du lịch hay vì lí do gì đó, còn nếu muốn ăn, bạn có thể tìm đến đây sau 8h tối, và quán bán đến 2h sáng. Đấy là đặc trưng riêng của quán, nhưng dù thế, song quán vẫn chưa bao giờ vắng khách.

Xôi cade được gói trong lớp lá chuối có mùi thơm nhẹ. Bên trong gồm hai phần: thứ nhất là lớp xôi mềm dẻo, hai là lớp nhân cade màu vàng. Lớp nhân này được làm khá công phu nên có mùi thơm rất đặc trưng, mình thử qua thì thấy có mùi của trứng, nước cốt dừa,…

Bán từ 8h tối đến 2h khuya. Giá: xôi cadé (12.000 đồng/phần), rau câu, bánh ngọt (đồng giá 4.000 đồng/phần).
- Địa chỉ: Xe xôi cadé trước tiệm mì Giai Ký 451 Trần Phú, P. 7, Q. 5.

3. Quán bánh ướt ngon và xưa nhất nhì Sài Gòn
Tọa lạc tại số 88 Trần Khắc Chân, ra đời năm 1945 và trải qua ba đời chủ. Tiền thân là một gánh hàng nhỏ nhưng quán vẫn rất nổi tiếng và tồn tại đến ngày hôm nay.

Tạo hình không quá khác biệt với những quán bánh ướt khác, nhưng bánh ướt ở đây là sự tổng hòa hương vị, là sự kết hợp khéo léo giữa khẩu vị của thực khách ba miền thông qua vị dẻo thơm của bánh, quyện cùng chả lụa, chả chiên, rau thơm, dưa leo, nước mắm pha chua ngọt. Điểm nhấn đặc biệt của dĩa bánh ướt ở đây là món bánh tôm chiên giòn tan màu vàng ruộm, ngon đến mức nhiều thực khách phải gọi thêm để ăn cho đã thèm.

Bán từ 6h đến 10h sáng. Giá: bánh ướt (10.000đ - 15.000đ/dĩa).
- Địa chỉ: Bánh ướt, 88 Trần Khắc Chân, P. Tân Định, Q. 1.
"
Kết: Ngoài 3 địa điểm trên, LOZI còn rất nhiều địa điểm ăn uống tại Hồ Chí Minh muốn chia sẻ với các bạn. Nhưng vì sức mình có hạn nên nếu các bạn biết thêm địa điểm nhớ chia sẻ cùng LOZI nhé.
"
Các món ăn, địa điểm khác bạn có thể quan tâm:

  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

1 nhận xét:

Item Reviewed: Ba địa điểm ẩm thực không phải ai cũng biết tại Hồ Chí Minh Description: Rating: 5 Reviewed By: Unknown
Scroll to Top